Tin tức

Giờ mở cửa
10:00 Am - 20:00PM
0969 266 287
Tin tức
Các món ăn truyền thống Việt Nam ngon đặc sắc

Các món ăn truyền thống Việt Nam ngon đặc sắc

Ngày đăng: 10/09/2020 08:56 PM

Khi nói về Việt Nam, người ta thường nhắc đến phở và bánh mì với cương vị là hai món trứ danh của làng ẩm thực nước nhà. Tuy nhiên trên thực tế, nền tinh hoa ẩm thực truyền thống Việt lại hấp dẫn và đa dạng hơn nhiều. Dưới đây là danh sách các món ăn truyền thống Việt Nam ngon đặc sắc mà bạn không thể bỏ qua.
Bữa cơm hấp dẫn cùng 5 món gỏi ngon lành, thanh mát

Bữa cơm hấp dẫn cùng 5 món gỏi ngon lành, thanh mát

Ngày đăng: 10/09/2020 08:54 PM

Gỏi là món ăn quen thuộc của người Việt. Nguyên liệu chế biến món ăn này khá đa dạng, phù hợp với nhiều vùng miền khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về 5 món gỏi ngon lành, giúp gia đình bạn có bữa cơm dễ chịu hơn trong những ngày nắng nóng.
Cách nấu bánh chưng ngon, dẻo, xanh

Cách nấu bánh chưng ngon, dẻo, xanh

Ngày đăng: 10/09/2020 08:59 PM

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình vào ngày Tết nhưng không phải ai cũng biết cách nấu bánh sao cho ngon, dẻo, xanh. “Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” được xem là những hình ảnh đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Tuy nhiên, với sự thay đổi của thời gian, cùng các quy luật của xã hội, cây nêu và pháo nổ đã mai một, chỉ có bánh chưng là vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày nay. Dù là ở thành phố hay nông thôn, dù là miền xuôi hay miền ngược, thấy bánh chưng là thấy Tết. Dù hàng ngày, bánh chưng vẫn được bày bán ở mọi nơi nhưng nếu Tết không có bánh chưng thì không được gọi là Tết. Bánh chưng ngon là chiếc bánh có vị bùi của đỗ xanh, vị béo ngậy của thịt, độ dẻo của gạo nếp và đặc biệt là màu xanh tự nhiên, đẹp mắt. Để có được những chiếc bánh đó, người làm bánh phải là người khéo léo và có bí quyết riêng của mình. Và dưới đây là công thức được các đầu bếp chuyên nghiệp bật mí trong việc nấu bánh chưng ngon.
3 2 1
Zalo
Hotline